thiết bị thí nghiệm, bể rửa siêu âm, tủ sấy, tủ ấm, bể ổn nhiệt, máy ly tâm, lò nung, máy đục gỗ, máy cắt khắc cnc, máy đục tượng
  •    Tin tức

Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực IV dẫn thành công hạm đội hàng không mẫu hạm cập cảng Đà nẵng


Sáng ngày 5/3/2018, hạm đội tàu sân bay Mỹ “ Đại Bàng Vàng” USS Carl Vinson cùng tàu tuần dương USS Lake Champlain, tàu khu trục USS Wayne E. Meyer và 6.000 thủy thủ đã chính thức tiến vào vịnh Đà Nẵng để bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố đến ngày 9/3.

Chuyến thăm được thực hiện theo thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, được nêu trong Tuyên bố chung Việt Nam – Mỹ đưa ra nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 11/2017, tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước phù hợp với khuôn khổ quan hệ Đối tác toàn diện, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và hợp tác ở khu vực.  Đây cũng là dịp giúp Việt Nam khẳng định năng lực bảo đảm hậu cần, kỹ thuật trong việc tiếp đón tàu hải quân nước ngoài đến thăm, nâng cao vị thế, vai trò của Việt Nam trong khu vực và quốc tế.

Xung phong nhận nhiệm vụ quan trọng nhất là dẫn tàu sân bay USS Carl Vinson vào khu vực neo tại vịnh Đà Nẵng, hoa tiêu hàng hải ngoại hạng; giám đốc Công ty – Ông Trần Thanh Nhung cho biết “ Hạm đội tàu sân bay đến Việt Nam lần này là cột mốc quan trọng trong việc phát triển và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt – Mỹ, đồng thời đây cũng là một hoạt động góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hòa bình, ổn định để phát triển vì thế việc dẫn hạm đội tàu sân bay tiến vào vịnh Đà Nẵng là nhiệm vụ vô cùng quan trọng đòi hỏi sự tập trung cao độ và chính xác. Mặc dù đã dẫn hàng ngàn lượt tàu lớn, nhỏ ra vào các cảng trong khu vực được giao nhưng khi nhận trọng trách này bản thân vẫn cảm thấy hồi hộp, háo hức và xen lẫn tự hào.

Với việc dẫn thành công hạm đội tàu sân bay vào Đà Nẵng lần này, hoa tiêu hàng hải Việt Nam nói chung và hoa tiêu hàng hải khu vực IV nói riêng đã khẳng định năng lực chuyên môn của mình, đồng thời đóng góp to lớn vào việc đảm bảo an toàn, an ninh hàng hải, vào sự lớn mạnh của ngành hàng hải Việt Nam trong khu vực và quốc tế.

Hoa tiêu và sĩ quan phụ trách hành hải của hạm đội

đang họp bàn phương án cho tàu vào khu vực neo và cập cầu Tiên Sa

Hoa tiêu hàng hải ngoại hạng Trần Thanh Nhung trên đường ra làm nhiệm vụ

dẫn tàu sân bay USS Carl Vinson vào khu neo - Vịnh Đà Nẵng

Hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson neo đậu an toàn trong vịnh Đà Nẵng

Tàu khu trục USS Wayne E. Meyer và tuần dương hạm USS Lake Champlain cập cầu Tiên Sa 1 – Cảng Đà Nẵng


Thông tin liên hệ

Số 01 Lô 11A Đường Lê Hồng Phong - Phường Đằng Hải - Quận Hải An - Hải Phòng

Điện thoại: +84-0225.3550 517

Fax: +84-0225.3550 797

Email: vms-north@vms-north.vn


Liên kết website