thiết bị thí nghiệm, bể rửa siêu âm, tủ sấy, tủ ấm, bể ổn nhiệt, máy ly tâm, lò nung, máy đục gỗ, máy cắt khắc cnc, máy đục tượng
  •    Tin tức

Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc tổ chức thành công Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2020


Chiều ngày 03/7/2020, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải (BĐATHH) miền Bắc đã long trọng tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Quách Xuân Vinh – Phó Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam; cùng đại diện Lãnh đạo các Ban Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam; về phía Tổng công ty BĐATHH miền Bắc có đồng chí Phạm Quốc Súy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên; đồng chí Đồng Trung Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; đồng chí Nguyễn Trọng Vinh – Thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Công đoàn; các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Tổng công ty; các đồng chí Lãnh đạo đại diện các phòng, ban, đơn vị trực thuộc.

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Đức – Phó Tổng Giám đốc đã báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Tổng công ty BĐATHH miền Bắc. Qua báo cáo năm 2019, về công tác sản xuất kinh doanh, Tổng công ty tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các kế hoạch sản xuất kinh doanh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng hải giao phó. Đối với công tác bảo đảm an toàn hàng hải, Tổng công ty hiện đang quản lý, vận hành 42 đèn biển và 20 tuyến luồng hàng hải, không có sự cố nào xảy ra do lỗi của báo hiệu hàng hải, khảo sát ra thông báo hàng hải. Tổng công ty đã hoàn thành nhiệm vụ với giá trị thực hiện đạt 399.686 triệu đồng, đạt 96,7% Kế hoạch được giao và bằng 106,3% so với năm 2018. Đối với công tác khảo sát thông báo hàng hải, trong năm 2019, Tổng công ty đã hoàn thành kế hoạch khảo sát công bố thông báo hàng hải đối với 20 tuyến luồng hàng hải công cộng, 03 tuyến luồng ra đảo xa bờ và 07 vùng đón trả hoa tiêu đảm bảo chất lượng, tiến độ, cung cấp kịp thời những thông tin chính xác, tin cậy cho người đi biển. Đối với công tác hoa tiêu hàng hải, năm 2019, các công ty hoa tiêu hàng hải trực thuộc Tổng công ty đã dẫn 40.297 lượt tàu ra vào các cảng trong khu vực được giao quản lý, đạt 105,1% kế hoạch giao và bằng 101,4% so với năm 2018, với doanh thu đạt 437,227 triệu đồng. Đối với công tác nạo vét, duy tu luồng hàng hải, năm 2019, Tổng công ty đã thực hiện nạo vét duy tu 9 tuyến luồng hàng hải, trong đó 03 tuyến luồng được chuyển tiếp từ năm 2018 là luồng Hòn Gai – Cái Lân, luồng Diêm Điềm và luồng Cửa Việt, 06 tuyến luồng được giao thực hiện trong năm 2019 là luồng Hải Phòng, luồng Phà Rừng, luồng Thuận An, luồng Cửa Việt và luồng Nghi Sơn.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Vinh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, Thành viên Hội đồng thành viên đã báo cáo Tổng kết Hoạt động Công đoàn năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Trong năm 2019, Công đoàn Tổng công ty đã có nhiều hoạt động thiết thực, hướng về người lao động, đặc biệt là những công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, đời sống người lao động ngày càng được cải thiện. Thu nhập của người lao động tăng, trong đó thu nhập của người lao động khối Bảo đảm an toàn hàng hải khoảng 12.100.000 đồng/người/tháng, tăng 12% so với năm 2018; khối Hoa tiêu hàng hải khoảng 28.770.000 đồng/người/tháng, tăng 3% so với năm 2018. Trong năm 2020, Công đoàn Tổng công ty tiếp tục phát huy và nâng cao vai trò của Tổ chức Công đoàn trong việc tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; tăng cường hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân các cấp; tham gia phối hợp làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo; chủ động phối hợp với chuyên môn đề xuất hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn từ các quỹ từ thiện của Tổng công ty và Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam…

Hội nghị cũng đã bầu ra Ban Thanh tra nhân dân. Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, Hội nghị đã thảo luận, đưa ra những biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty và trình bày một số đề xuất liên quan đến quyền lợi chính đáng của người lao động. Đồng chí Đồng Trung Kiên Tổng Giám đốc - đại diện Người sử dụng lao động đã trực tiếp giải đáp các đề xuất, kiến nghị của người lao động một cách thỏa đáng, cởi mở và nhận được sự nhất trí cao của toàn thể Hội nghị.

Phát biểu tại Chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Quách Xuân Vinh – Phó Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam đã đặc biệt biểu dương những thành tích mà tập thể người lao động Tổng công ty đã đạt được trong năm 2019, ghi nhận những nỗ lực trong mọi lĩnh vực như công tác tổ chức sản xuất kinh doanh, các giải pháp trong công tác bảo đảm an toàn hàng hải và chăm lo tốt đời sống người lao động. Đồng thời đồng chí cũng đã chỉ ra những khó khăn, cũng như nhiệm vụ cụ thể đòi hỏi Tổng công ty phải phấn đấu nhiều hơn nữa trong năm 2020 để làm sao Tổng Công ty hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh và đời sống của người lao động phải được nâng cao hơn nữa.

Đ/C Quách Xuân Vinh – Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT

phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đ/C Phạm Quốc Súy – Chủ tịch Hội đồng thành viên

phát biểu tại Hội nghị

Đ/C Đồng Trung Kiên – Tổng Giám đốc phát biểu tại Hội nghị

Đ/C Dương Ngọc Đức – Phó Tổng Giám đốc

báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh năm 2019,

phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Đ/C Nguyễn Trọng Vinh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty

báo cáo Tổng kết Hoạt động Công đoàn năm 2019

và phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Đ/C Lê Mạnh Toàn - Trưởng Ban Thanh tra nhân dân

báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân trong nhiệm kỳ qua

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban thanh tra nhân dân

Đ/C Quách Xuân Vinh – Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT

trao bằng khen cho các nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019

Đ/C Quách Xuân Vinh – Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT và

Đ/C Dương Ngọc Đức – Phó Tổng Giám đốc trao cờ thi đua

cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2019

Đ/C Quách Xuân Vinh – Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT và

Đ/C Phạm Quốc Súy – Chủ tịch Hội đồng thành viên trao bằng khen cho các cá nhân

và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2019

Đ/C Quách Xuân Vinh – Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT và

Đ/C Đồng Trung Kiên – Tổng Giám đốc trao bằng khen cho các cá nhân

và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2019

Toàn cảnh Hội nghị

 


Thông tin liên hệ

Số 01 Lô 11A Đường Lê Hồng Phong - Phường Đằng Hải - Quận Hải An - Hải Phòng

Điện thoại: +84-0225.3550 517

Fax: +84-0225.3550 797

Email: vms-north@vms-north.vn


Liên kết website