thiết bị thí nghiệm, bể rửa siêu âm, tủ sấy, tủ ấm, bể ổn nhiệt, máy ly tâm, lò nung, máy đục gỗ, máy cắt khắc cnc, máy đục tượng
  •    Tin tức

XÍ NGHIỆP BĐATHH ĐÔNG BẮC BỘ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ THIỆT HẠI DO BÃO LỤT VÀ TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM 2017.


Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền trong 03 ngày, từ ngày 03 đến ngày 05/11/2017, Đoàn công tác của đơn vị với thành phần là tập thể Ban lãnh đạo Xí nghiệp, Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Chi đoàn thanh niên cùng đại diện cán bộ công nhân viên, đoàn viên thanh niên tổ chức chương trình chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lụt và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Phiêng Pằn là xã biên giới duy nhất ở huyện Mai Sơn quản lý 6,4 km đường biên giới và bốn cột mốc tiếp giáp với huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn của nước CHDCND Lào. Ðồng thời, là một trong 86 xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La. Xã có diện tích tự nhiên 11.639 ha, dân số 7.450 người, bà con sinh sống ở 19 bản, trong đó 13 bản người Xinh Mun, chiếm 78% dân số, còn lại sáu bản người Mông chiếm 22%. Ðặc điểm dễ nhận biết là ở đây chỉ có đồng bào thiểu số sinh sống, trong điều kiện núi cao, bình quân trên 1.000 m so mặt biển, địa hình lại chia cắt, đường giao thông đi lại rất khó khăn.

Tại Chương trình, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, ủng hộ kinh phí các hộ nghèo bị thiệt hại do mưa lũ; tặng quần áo, chăn ấm, sách vở, cặp sách, lương thực, thực phẩm cho các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hơn 70 triệu đồng.

Chuyến đi khép lại, Đoàn trở về mang theo biết bao tình cảm ấm áp, sự đón tiếp nồng hậu của các đồng chí lãnh đạo, cơ quan đoàn thể đặc biệt là tình cảm yêu thương của đồng bào cùng các em nhỏ xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Tình cảm đó là nguồn động lực giúp cho Cán bộ công nhân viên Xí nghiệp BĐATHH Đông Bắc Bộ tiếp tục cố gắng, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh được Nhà nước, Tổng công ty giao, phát triển Xí nghiệp ngày một vững mạnh hơn để có điều kiện quan tâm, chia sẻ nhiều hơn nữa với những khó khăn của đồng bào vùng cao, làm đẹp thêm hình ảnh của Đơn vị. Cũng qua hoạt động đã giúp tăng cường hơn tình đoàn kết, thống nhất, sự đồng thuận giữa các tổ chức Đảng, chính quyền, Công đoàn và Đoàn thanh niên của Xí nghiệp trong phối hợp tổ chức các hoạt động Xung kích, tình nguyện giúp đỡ đồng bào, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đồng thời củng cố và phát triển các tổ chức Đoàn thể của Đơn vị đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Liên kết website