thiết bị thí nghiệm, bể rửa siêu âm, tủ sấy, tủ ấm, bể ổn nhiệt, máy ly tâm, lò nung, máy đục gỗ, máy cắt khắc cnc, máy đục tượng
  •    Tin tức

Hội thảo Pianc (Việt Nam) về nâng cao an toàn hàng hải


Ngày 14/7/2017, tại khách sạn Novotel Saigon Center, TP. HCM, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam (VMS-South) phối hợp với Cục Hàng hải Việt Nam, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc (VMS-North) tổ chức Hội thảo PIANC (Việt Nam) về Nâng cao an toàn hàng hải. Tham dự Hội thảo có ông Đỗ Hồng Thái, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam; ông Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng Giám đốc VMS-South; ông Mai Xuân Thắng, Phó Tổng Giám đốc VMS-North và đại diện các đơn vị Surbana Jurong, KASI (Malaysia), Trelleborg tài trợ cho Hội thảo.

Hội thảo đã cùng nhau thảo luận các đề tài: Công tác quy hoạch và thiết kế công trình cảng; đánh giá rủi ro giao thông hàng hải; mô phỏng quá trình điều động tàu; nguyên lý thả neo và chằng buộc tàu an toàn tại bến; các xu hướng mới và sự phát triển của đệm va… Bước sang ngày làm việc thứ hai, đoàn công tác đã có chuyến tham quan thực tế công tác vận hành tại Cảng CMIT; tham quan hệ thống báo hiệu hàng hải trên luồng Vũng Tàu – Thị Vải và tham quan trạm VTS Vũng Tàu.

Hiện nay Việt Nam đã là thành viên chính thức thứ 38 của PIANC và hiện đang tham khảo, áp dụng các tiêu chuẩn, các hướng dẫn trong lĩnh vực thiết kế cơ sở hạ tầng cảng, đường thủy. Đặc biệt trong ngành Bảo đảm an toàn hàng hải đang tham khảo áp dụng hướng dẫn thiết kế luồng của PIANC. Việc tổ chức và triển khai các hoạt động của PIANC tại Việt Nam nhằm thể hiện trách nhiệm thành viên quốc gia của Việt Nam.

Hội thảo PIANC (Việt Nam) về Nâng cao an toàn hàng hải đã tạo diễn đàn giúp các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật đến từ các cơ quan, đơn vị có điều kiện trao đổi, cập nhật các tiêu chuẩn, kiến thức và kỹ thuật mới liên quan đến công tác bảo đảm an toàn hàng hải, thiết kế và thi công công trình cảng. Ngoài ra, đây cũng là dịp để các cơ quan, đơn vị giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, thiết kế công trình cảng, đường thủy xây dựng mối quan hệ, phát triển mạng lưới và có định hướng cho các hoạt động của PIANC tại Việt Nam trong thời gian tới.

Nguồn tin: VMS-South.vn

Ông Phạm Tuấn Anh, Phó TGĐ VMS-South phát biểu tại Hội thảo

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại Cảng CMIT

Chụp hình lưu niệm tại Hội thảo



Liên kết website