thiết bị thí nghiệm, bể rửa siêu âm, tủ sấy, tủ ấm, bể ổn nhiệt, máy ly tâm, lò nung, máy đục gỗ, máy cắt khắc cnc, máy đục tượng
  •    Tin tức

Hà Tĩnh đề nghị Cục Hàng hải hỗ trợ giải quyết vướng mắc về phát triển cảng biển


Chiều 31/10, đoàn công tác của Cục Hàng hải Việt Nam do Cục trưởng Nguyễn Xuân Sang dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc phát triển cảng biển trên địa bàn Hà Tĩnh.

Hệ thống cảng biển trên địa bàn Hà Tĩnh đã được phê duyệt quy hoạch trong Quy hoạch phát triển chung của hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Theo đó, cảng biển Hà Tĩnh là cảng tổng hợp quốc gia, đầu mối khu vực (loại 1) gồm khu bến Vũng Áng, khu bến Sơn Dương và các bến địa phương tại Xuân Hải và Cửa Sót.

UBND tỉnh đã phê duyệt quy hoạch Trung tâm Logistics Vũng Áng, chấp thuận chủ trương đầu tư vào Trung tâm Logistics Vũng Áng cho Công ty CP Cảng quốc tế Việt Lào và đang xem xét đề xuất của một số nhà đầu tư khác. Bên cạnh đó, tuyến đường sắt Vũng Áng - Viên Chăn đang được Chính phủ Việt Nam và Lào tích cực tìm kiếm nguồn vốn để triển khai.

Về quy hoạch vị trí nhận chìm vật liệu nạo vét, hiện nay, quỹ đất trong Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vũng Áng không có quy hoạch các vị trí đổ chất nạo vét. UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản đề nghị Cục Hàng hải Việt Nam khảo sát, lập phương án và xin ý kiến các cơ quan có thẩm quyền về vị trí đổ vật liệu nạo vét công trình nạo vét duy tu luồng hàng hải Vũng Áng năm 2019 và các năm tiếp theo.

Hà Tĩnh cũng đề nghị Cục Hàng hải đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng đê chắn sóng cảng Vũng Áng và nghiên cứu, đề xuất Bộ GTVT cho phép điều chỉnh quy hoạch công năng, thời gian thực hiện các bến cảng trong Quy hoạch chi tiết khu bến cảng Sơn Dương, Vũng Áng cho phù hợp với nhu cầu thực tiễn. Hiện nay một số nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư cảng với quy mô lớn, với khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải lớn vào làm hàng.

Thống nhất với đề xuất của tỉnh Hà Tĩnh, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang cho rằng, cần xem xét lại tiến độ đầu tư một số bến cảng trên địa bàn.

Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cũng đề nghị tỉnh Hà Tĩnh và cảng Vũng Áng xúc tiến các nội dung, thủ tục, để Cục cũng như các doanh nghiệp cảng có cơ sở triển khai nạo vét, nâng cao hiệu quả khai thác cảng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng cảm ơn Cục Hàng hải Việt Nam đã quan tâm đến những đề xuất, kiến nghị của tỉnh và nhất trí với những phương án Cục Hàng hải đưa ra. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đề nghị Cục Hàng hải Việt Nam tiếp tục hỗ trợ tỉnh giải quyết kịp thời những vướng mắc để tiếp tục phát triển cảng biển trên địa bàn Hà Tĩnh./.

Nguồn tin: Website Cục Hàng hải Việt Nam.

Đoàn công tác Cục Hàng hải làm việc UBND tỉnh Hà Tĩnh

 

Thành phần tham dự họp của Cục Hàng hải Việt Nam

Cục trưởng Nguyễn Xuân Sang phát biểu tại cuộc họp

 Liên kết website