thiết bị thí nghiệm, bể rửa siêu âm, tủ sấy, tủ ấm, bể ổn nhiệt, máy ly tâm, lò nung, máy đục gỗ, máy cắt khắc cnc, máy đục tượng
  •    Tin tức

Diễn tập phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải trong vùng nước cảng biển Nghệ An năm 2018


Để chủ động ứng phó với các tình huống tai nạn trên biển, sáng 10/8/2018, Cục Hàng hải Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Nghệ An và các đơn vị liên quan tổ chức diễn tập phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải trong vùng nước cảng biển Nghệ An.

Dự buổi diễn tập có các đồng chí Nguyễn Xuân Sang - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam; đồng chí Vương Bình Minh - Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Nghệ An và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An; về phía Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực VI có đồng chí Đào Mạnh Hà - Giám đốc công ty và các đồng chí là hoa tiêu tham gia buổi diễn tập.

Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực VI là đơn vị trực thuộc Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc, đơn vị cung cấp dịch vụ hoa tiêu hàng hải ở vùng nước cảng biển Nghệ An, trong đó có các cảng biển đang khai thác như Cảng Cửa Lò, Bến Thủy, xăng dầu Nghi Hương, Hưng Hòa, Cảng chuyên dùng xi măng Vissai, …, được xây dựng tạo nên cụm cảng nước sâu có khả năng đáp ứng cho tàu trên 100.000 DWT ra vào cảng an toàn. Với mật độ tàu, thuyền ra vào cảng ngày càng tăng dẫn đến nguy cơ cao về mất an toàn hàng hải.

Tìm kiếm cứu nạn trên biển là hoạt động nhân đạo, được Tổ chức Hàng hải Quốc tế quan tâm với tôn chỉ, mục đích là những người làm việc trên biển có quyền được cứu khi bị nạn, không phân biệt màu da, quốc tịch, vì vậy việc diễn tập nhuần nhuyễn công tác tìm kiếm cứu nạn hàng hải không chỉ ứng phó với các tình huống tai nạn thuần túy trong luồng, trên biển trong điều kiện bình thường, mà còn chủ động ngay cả khi xảy ra các tình huống đột xuất trong thiên tai, bão lũ đã xảy ra trong thời gian vừa qua.

Với phương châm 4 tại chỗ: Lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ. Buổi diễn tập là dịp để các đơn vị liên quan rà soát, đánh giá và nâng cao năng lực phối hợp tìm kiếm cứu nạn.

Các đại biểu tham dự buổi diễn tập

Các tàu cứu hộ tiếp cận tàu bị nạn

Nhận được tin báo, Cảng vụ hàng hải Nghệ An đã điều tàu đang trực tại khu vực Cửa Lò

tiếp cận hiện trường, thông báo với cảnh sát đường thuỷ, lực lượng liên quan với khoảng 200 người tham gia cứu hộ.

Thông tin về vụ tai nạn cũng được phát trên đài thông tin duyên hải Bến ThủyLiên kết website